วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2557



ส่วนผสม / วัตถุดิบ ขนมดอกโสน


1. ดอกโสน .. (ไม่พรมน้ำ ไม่เปียกน้ำ) 300 กรัม




2. แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม


3. หัวกะทิ หรือน้ำลอยดอกมะลิ สำหรับหมักแป้ง 1 ถ้วย + 2 ชต. 



4. น้ำตาลปี๊บ 250 - 300 กรัม 5. น้ำลอยดอกมะลิ หรือน้ำสะอาด สำหรับผสมน้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย 


5. เกลือป่น (ธรรมดา) 2 ชช. 6. มะพร้าวทึนทึกขูด สำหรับโรยหน้าขนม 1-2 ถ้วย (ตามชอบ)

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น