ส่วนผสม / วัตถุดิบ ขนมดอกโสน
1. ดอกโสน .. (ไม่พรมน้ำ ไม่เปียกน้ำ) 300 กรัม
2. แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
3. หัวกะทิ หรือน้ำลอยดอกมะลิ สำหรับหมักแป้ง 1 ถ้วย + 2 ชต.
4. น้ำตาลปี๊บ 250 - 300 กรัม
5. น้ำลอยดอกมะลิ หรือน้ำสะอาด สำหรับผสมน้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
5. เกลือป่น (ธรรมดา) 2 ชช.
6. มะพร้าวทึนทึกขูด สำหรับโรยหน้าขนม 1-2 ถ้วย (ตามชอบ)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น